Những lưu ý khi đầu tư nhà cũ sửa sang lại

Những lưu ý khi đầu tư nhà cũ sửa sang lại
Ảnh minh hoạ Những lưu ý khi đầu tư nhà cũ sửa sang lại

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư bất động sản có số vốn nhỏ đã tìm kiếm ra một phương thức đầu tư mới hiệu quả, đó là đầu tư nhà cũ sửa sang lại.

Bằng các tìm cách mua những căn nhà cũ, xập xệ, nhà nát rồi sửa chữa hoặc xây mới lại để bán lại và cho thuê, những nhà đầu tư khôn ngoan đã kiếm được khoản lợi nhuận cực kỳ lớn. Do đó, ngày càng có nhiều người muốn dấn thân vào loại hình kinh doanh bất động sản mới này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn được ngay trong lần đầu tư đầu tiên. Vì vậy, khi đầu tư nhà cũ sửa sang lại, nhà đầu tư nên lưu ý những điều sau đây

Chọn ngôi nhà có vị trí đẹp, đầy đủ pháp lý

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi đầu tư nhà cũ sửa sang lại là chọn lựa được ngôi nhà phù hợp. Đó có thể là nhà cũ, nhà nát cần xây dựng lại từ đầu, nhưng quan trọng là ngôi nhà cần có vị trí thuận tiện, và giấy tờ pháp lý đầy đủ.

Vị trí một ngôi nhà cũ tốt cần có giao thông thuận lợi, gần các khu trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị,..vì đây là những nhu cầu thiết yếu để sinh hoạt lâu dài. Nếu chọn vị trí xa trung tâm, thiếu vắng tiện ích thì việc bán lại căn hộ sẽ mất rất nhiều thời gian.

Thứ hai là vấn đề về pháp lý ngôi nhà. Bạn cần kiểm tra đầy đủ các giấy tờ pháp lý, nhờ hỏi thăm cẩn thận cả hàng xóm xung quanh ngôi nhà để biết kỹ càng thông tin về ngôi nhà. Vấn đề pháp lý rõ ràng, giấy tờ đầy đủ sẽ khiến bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc sửa sang lại ngôi nhà, tránh các rắc rối, tranh chấp về sau.

Sửa chữa và nâng cấp nhà cũ, nhà nát hợp lý

Bạn nên tính toán cẩn thận số tiền bỏ ra khi chỉnh sửa, trang hoàng lại nhà cũ, nhà nát sao cho hợp lý. Một căn nhà có thể sáng sủa, mới mẻ hơn rất nhiều nếu được bạn sơn lại bên ngoài, nâng và lát lại nền, sửa lại nhà vệ sinh và đường ống nước, ngăn thêm gác, xây thêm tầng,…Những bước tân trang đơn giản và ít tốn kém này sẽ giúp bạn tối ưu được vốn đầu tư.

Những lưu ý khi đầu tư nhà cũ sửa sang lại

Ngoài ra, bạn nên chọn những ngôi nhà có diện tích trung bình, từ 30 – 40m2 để tiết kiệm được chi phí ban đầu và chi phí sửa sang lại. Thời gian sửa sang ngôi nhà cũng không nên kéo dài quá lâu khiến bạn mất thêm chi phí. Nếu bạn dự định đầu tư cho thuê lâu dài, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến kiến trúc sư, nhà thiết kế để ngôi nhà được đẹp và bền lâu.

Tính toán phương án đầu tư phù hợp

Sau đã có một ngôi nhà được sửa sang lại mới hơn, đẹp hơn, bạn cần xác định hướng đầu tư của mình.

  • Đầu tư chuyển nhượng:  Bạn nên chú ý về vấn đề thời gian: Thời gian bán bất động sản sau khi đã nâng cấp, sữa chữa nên trong khoảng từ 2  tuần – 6 tháng. Nếu không đảm bảo được điều này bạn sẽ dễ bị chôn vốn. Do đó, lựa chọn các căn hộ nhỏ sẽ khiến bạn dễ đầu tư hơn, vì các căn hộ nhỏ sẽ có mức giá tiền nhỏ hơn, người mua nhà dễ xuống tiền.
  • Đầu tư cho thuê: Đối với hình thức đầu tư này, bạn có thể chọn những ngôi nhà trong ngõ hẻm thuận lợi đi lại. Sau đó cho thuê nguyên căn, hoặc chia theo tầng để cho thuê. Đợi khoảng 1 – 3 năm khi thấy ngôi nhà được giá, bạn có thể chuyển nhượng lại.

Thổ địa Hà Nội hỗ trợ mua nhà

Có thể bạn thích

Cần bán gấp nhà phố Thành Công quận Ba Đình Tp Hà Nội

Cần bán gấp nhà phố Thành Công quận Ba Đình Tp Hà Nội

Xin chào quý khách có nhu cầu mua nhà phố Thành Công! Hiện tôi có …

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon